Sau hai lần trễ hẹn, bến xe Miền Đông mới 4.000 tỷ đồng của TP HCM vẫn đang được xây dựng, dự kiến đến 2/9 mới đưa vào hoạt động.

Bến xe Miền Đông mới được khởi công xây dựng vào tháng 4/2017, diện tích dự án hơn 16 ha (rộng gấp 3 lần diện tích Bến xe miền Đông hiện hữu tại Quận Bình Thạnh) với vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng nằm tại phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An (Bình Dương) và phường Long Bình, Quận 9 (TP.HCM). Được dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2017 nhưng đến nay dự án đã hai lần trễ hẹn.

Tải nhanh Danh sách và Giá bán các dự án chung cư Quận 9

Dự án Bến xe Miền Đông mới do Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn làm chủ đầu tư. Bến xe bao gồm bốn khu A, B, C, D. Trong đó, khu A sẽ là đất bến bãi, công trình công cộng và phụ trợ, với công trình cao nhất có 26 tầng, diện tích hơn 122.000 m2 (chiếm hơn 76% tổng diện tích); khu B sẽ là trạm xe buýt (cao 2 tầng); khu C sẽ là kho trung chuyển và giao dịch hàng hóa (cao 5 tầng); khu D sẽ là khu thương mại dịch vụ (cao 15 tầng).

ben-xe-mien-dong

Toàn cảnh dự án Bến xe miền Đông mới sau 2 năm thi công

ben-xe-mien-dong

 Dự án hiện vẫn đang trong quá trình thi công và dự kiến đưa vào sử dụng vào 2/9 năm nay

Nhà ga của bến xe được xây dựng với kết cấu gồm 2 tầng hầm và 4 tầng nổi. Toàn bộ công trình được thiết kế theo kiến trúc hiện đại, trở thành bến xe lớn nhất nước và là một trong những bến xe hiện đại của khu vực Đông Nam Á.

ben-xe-mien-dong

Đây là dự án bến xe lớn và hiện đại nhất cả nước

Khi đi vào hoạt động, Bến xe miền Đông mới sẽ được vận hành theo mô hình được nghiên cứu, tham khảo từ các bến xe hiện đại của các nước hàng đầu khu vực như: Hàn Quốc, Nhật Bản,… kết hợp ứng dụng khoa học công nghệ để quản lý. Hành khách sử dụng cài đặt tiện ích (app) trên điện thoại di động tra cứu thông tin và sử dụng các dịch vụ của bến xe (bao gồm tìm tuyến xe, giờ khởi hành, số chuyến, giá vé, đặt mua vé, đặt chỗ…).

ben-xe-mien-dong

Hiện tại toà nhà trung tâm vẫn trong quá trình hoàn thiện

Bà Tăng Thị Thu Lý – Phó tổng giám đốc Tổng công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn cho biết, nguyên nhân bến xe không hoàn thành đúng hẹn như ban đầu là do vướng đền bù giải tỏa, một số hộ dân vẫn chưa chấp nhận di dời.

“Công ty sẽ cho công nhân khẩn trương thi công, dự kiến đến ngày 31/3 hoàn thành khu nhà ga trung tâm và đến ngày 2/9 chính thức đi vào hoạt động”, bà Lý cho biết.

ben-xe-mien-dong

Nhiều hạng mục như đường giao thông nội bộ, bờ kè, khu nhà ga bên ngoài… đều đang trong giai đoạn thi công

ben-xe-mien-dong

Công nhân khẩn trương hoàn thiện các công trình phụ trong bến xe. Một số hạng mục đất đá còn ngổn ngang

duanbxmd-45

Phối cảnh Bến xe miền Đông mới

Dự kiến bến xe miền Đông mới kết nối với các tuyến xe buýt, đặc biệt là tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Hành khách từ các tỉnh đến bến xe có thể lựa chọn các loại phương tiện công cộng, metro để vào trung tâm thành phố hoặc về các quận huyện vùng ven; cũng như có thể đi Bình Dương, Đồng Nai…

New call-to-action

Theo Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *